5เคล็ดลับ! ขอไฟแนนซ์ให้ผ่านง่าย

17 พฤษภาคม 2566

5เคล็ดลับ! ขอไฟแนนซ์ให้ผ่านง่าย

การยื่นขอไฟแนนซ์รถมือสอง ถือเป็นการขอสินเชื่อทางการเงินประเภทหนึ่ง ซึ่งในการที่สถาบันการเงินจะปล่อยสินเชื่อนั้นผู้ยื่นขอสินเชื่อจะต้องมีความน่าเชื่อถือ ในที่นี้คือการมีประวัติเครดิตหรือประวัติทางการเงินที่น่าเชื่อถือนั่นเอง และเพื่อเป้นการเพิ่มโอกาสในการยื่นขอไฟแนนซ์รถมือสองให้เป็นไปอย่างราบรื่นนั้น จึงขอแนะนำเคล็ดลับ ดังนี้


1. สร้างประวัติเครดิตที่ดี

ประวัติเครดิต คือ ประวัติการกู้ยืมต่างๆ ไม่เฉพาะเรื่องของไฟแนนซ์รถมือสองเท่านั้น แต่รวมไปถึงประวัติการผ่อนชำระสินเชื่ออื่นๆด้วย เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล, บัตรเครดิต, สินเชื่อบ้าน ในเรื่องของประวัติการผ่อนชำระ ประวัติการค้างชำระ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าคุณมีประวัติการผ่อนชำระเป็นอย่างไร เคยติดเครดิตบูโร หรือแบล็คลิสต์จากสถาบันการเงินมาก่อนหรือไม่ ถ้าหากคุณเคยมีการติดประวัติเสียทางด้านการผ่อนชำระ หรือประวัติเครดิตเสีย อาจจะเป็นอุปสรรคสำคัญที่จะทำให้การขอสินเชื่อของคุณหรือการขอไฟแนนซ์ของคุณไม่ราบรื่นหรือไม่ผ่านการอนุมัติได้


ข้อแนะนำ 

ถ้าหากในปัจจุบันคุณกำลังมีการกู้ยืมหรือสินเชื่อต่างๆที่กำลังผ่อนชำระอยู่ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต, สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อบ้าน ต่างๆ ขอให้พยายามรักษาการผ่อนชำระค่างวดให้ตรงตามกำหนด เพื่อเป็นการรักษาประวัติเครดิตให้ดี หรือเป็นการสร้างประวัติเครดิตที่ดี


2. เดินบัญชีสม่ำเสมอ

สมุดบัญชีในที่นี้ มหายถึง สมุดบัญชีเงินฝากของผู้ขอจัดไฟแนนซ์ ซึ่งสมุดบัญชีเงินฝากของผู้ขอจัดไฟแนนซ์ ซึ่งสมุดบัญชีเงินฝากนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญในการยื่นประกอบการขอสินเชื่อ เนื่องจากสมุดบัญชีจะแสดงรายรับของผู้ที่จะขอไฟแนนซ์ หากมีการเคลื่อนไหวเป็นประจำสม่ำเสมอ จะส่งผลดีในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ โดยจะดูว่าผู้ขอจัดไฟแนนซ์เพื่อซื้อรถมือสองนั้น จะมีความสามารถในการผ่อนชำระหรือไม่


3. รายได้ควรเป็น 2 เท่าของค่างวด

อายุงานจะแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงทางอาชีพและการเงินของผู้ขอจัดไฟแนนซ์ ในกรณีของผู้ที่มีอาชีพเป็นพนักงานประจำ แนะนำว่าควรมีอายุงานอย่างน้อย 6 เดือน หากผู้ขอไฟแนนซ์อายุงานยังไม่ถึง 6 เดือนหรือยังอยู่ในช่วงทดลองงาน สถาบันการเงินจะมองว่าผู้ขอจัดไฟแนนซ์ยังไม่มีความมั่นคง มีความเสี่ยงที่จะถูกเลิกจ้าง อาจจะอดใจรอสักหน่อยเพื่อที่จะเพิ่มโอกาสได้รับการอนุมัติ


4. เอกสารครบ

ในการยื่นขอไฟแนนซ์ เอกสารประกอบการพิจารณาสินเชื่อต้องครบถ้วนและมีความชัดเจน ครบตามเงื่อนไขที่สถาบันการเงินนั้นๆกำหนด เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ สลิปเงินเดือน เสตทเม้นท์การเดินบัญชีเงินฝากของผู้ขอสินเชื่อ หากตอนยื่นเอกสารประกอบครบถ้วนก็จะช่วยให้การจะได้รับอนุมัติมีโอกาสเพิ่มขึ้น5. ให้ข้อมูลและเอกสารที่เป็นความจริง

ความถูกต้องของข้อมูลผู้ขอจัดไฟแนนซ์และเอกสารประกอบการสมัครถือเป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาสินเชื่อของสถาบันการเงินทั้งสิ้น เพื่อเป็นการยืนยันว่าผู้ขอจัดไฟแนนซ์จะมีความสามารถในการผ่อนชำระรถมือสองคันที่ขอซื้อได้จริง ผู้ขอจัดไฟแนนซ์จึงควรให้ข้อมูลและเอกสารที่ตรงกับความเป็นจริง ก็จะเพิ่มโอกาสในการได้รับอนุมัติในการขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถตามที่ผู้ขอต้องการได้


วีดีโอแนะนำขั้นตอนการยื่นขอไฟแนนซ์ให้ผ่านง่าย 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

07 กันยายน 2566
สิ่งที่ต้องรู้! ก่อนขอไฟแนนซ์รถมือสอง

ดูรายละเอียด
17 พฤษภาคม 2566
5เคล็ดลับ! ขอไฟแนนซ์ให้ผ่านง่าย

ดูรายละเอียด
17 พฤษภาคม 2566
วิธีคำนวณค่างวดผ่อนรถและดอกเบี้ยรถมือสอง

ดูรายละเอียด
บริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน)
976/1 ซอย โรงพยาบาลพระราม 9 ถ.ริมคลองสามเสน
บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
ช่องทางการติดต่อ